BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

webSoSanh Hotline1900.0345

Vỏ laptop bị vỡ thì có nên thay mới không?

28/09/2018 03:52 PM

Có đôi khi vì bất cẩn chúng ta khiến vỏ laptop bị vỡ, hỏng, vậy thì cứ để nguyên hiện trạng dùng tiếp hay là thay vỏ mới?

moongodallah.com

Cuộc sống không biết trước được điều gì, dù chúng ta có cẩn thận đến mấy thì đôi khi những điều ‘bất ngờ’ vẫn sẽ ập đến theo cách này hay cách khác. Quá trình sử dụng laptop cũng vậy, dù bạn có ‘nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa’ đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ lúc bất cẩn ‘gạt cái tay’, ‘quăng cái túi’ làm laptop rơi, vỡ vỏ. Vấn đề đặt ra là: để nguyên tình trạng vỡ vỏ và dùng tiếp, hay là nên thay vỏ laptop mới?

Đặt mình trong tình huống này, hẳn không ít người sẽ có chung suy nghĩ kiểu “hỏng vỏ chả ảnh hưởng gì đến máy”, hay, “nhìn hơi khó chịu tí nhưng vẫn hoạt động ổn là ok”, hoặc, “vẫn còn tốt chán”.  Phải không nào?

Nhưng đừng vội chủ quan nhé, tùy vào mức độ hư hỏng và vị trí mà có thể sẽ dẫn đến căn bệnh ‘trầm trọng’ cho chiếc máy tính của bạn đấy. Cụ thể, những chỗ vỏ bị vỡ sẽ là ‘cánh cổng thiên đường’ để côn trùng, kiến… vào đó làm tổ và xin chúc mừng, chiếc laptop của bạn đã có thêm nhiều ‘cư dân bất đắc dĩ’. Và dĩ nhiên, với sự xâm nhập gia cư bất hợp pháp của chúng thì chiếc laptop của bạn sẽ không thể nào hoạt động trơn tru như trước được, tình trạng xuống sức xuất hiện tăng dần đều rồi đến một ngày đẹp trời, nó không thể nào hoạt động được nữa dù bạn ra sức kêu gào ‘người đừng lặng im đến thế’.  Đấy là nói cho vui vậy thôi, chứ thực ra thì tình huống cũng chưa đến nỗi bết bát như vậy, nhưng cũng là một ví dụ nhỏ để bạn có thể thấy tầm nghiêm trọng của việc không thay vỏ laptop mới.

Trở lại với vấn đề, nếu vỏ laptop bị vỡ gần bản lề thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở máy, làm cong màn hình khi đóng mở và lâu ngày màn hình sẽ bị sọc, giật,…, cho đến lúc không còn dùng được nữa. Đấy là còn chưa kể việc vỡ màn hình sẽ khiến chiếc laptop của bạn mất hết cả thẩm mỹ quan nữa chứ, eo ôi mỗi lần sử dụng ở chỗ đông người ai cũng nhìn, ngại chết. Vậy nên trong trường hợp bị vỡ nhẹ, bạn có thể tự ‘vá’ lại, nếu nặng quá thì không còn cách nào khác chúng ta phải thay vỏ mới thôi.

Thường thì những chỗ vỡ nhẹ có thể dùng keo dán sắt để dán lại, nhớ là cẩn thận đừng để keo dây sang những chỗ khác nhé. Nếu không làm được hoặc vỡ nặng, bạn hãy mang máy tính xách tay đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên làm.

Và điều cuối cùng người viết muốn nhắn nhủ đó là bạn hãy sử dụng laptop một cách hết sức cẩn thận, bất kỳ lỗi lầm nào với nó đều khiến chúng ta ‘ung thư ví’ hết đấy. Chúc các bạn bảo vệ laptop thành công!

Websosanh.vn - Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bình luận bài viết

  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Máy tính xách tay Dell Ins 3552

  5.990.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay HP ProBook 450 G5 2XR60PA

  13.050.000 đ
  Có 15 nơi bán

  Balo máy tính xách tay Socko SH-669

  580.000 đ
  Có 1 nơi bán

  Máy tính xách tay Apple MLW72 256Gb

  42.500.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Máy tính xách tay Asus Gaming GL552VW CN058D

  15.600.000 đ
  Có 13 nơi bán